Logo for baiviet32.com

Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh

Posted: 17.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Kết quả hòa với Jean Pascal trong trận đấu tối thứ bảy ở Quebec (Canada) khiến võ sĩ 45 tuổi người Mỹ Bernard Hopkins lỡ cơ hội trở thành nhà vô địch già nhất trong lịch sử.

Bài liên quan Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh hoặc tương tự:

Sau 12 hiệp đấu, không có tay đấm nào bị hạ đo ván, khiến kết quả trận đấu phân định theo điểm đánh giá của trọng tài.

Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh 1

Pascal tung một đòn về phía Hopkins trong trận ở Quebec tối qua.

Steve Morrow, trọng tài người Mỹ, cho điểm 114-112 nghiêng về Hopkins. Hai trọng tài Claude Paquette (Canada) và Daniel Van de Wiele (Bỉ) đều cho điểm hòa: 113-113 và 114-114.

Với cách tính điểm trên, Pascal được giữ lại hai đai vô địch của Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) và Tổ chức quyền anh quốc tế (IBO) hạng bán nặng (từ 76 đến 79 kg).

Trước đó, ở hiệp đầu tiên và hiệp thứ ba, Pascal đều đánh Hopkins ngã xuống sàn đấu. Nhưng võ sĩ 45 tuổi 11 tháng đã đứng dậy, thể hiện kinh nghiệm trận mạc, khiến đương kim vô địch trẻ hơn 17 tuổi nhiều lần bối rối.

Nếu thắng trong trận đấu tối qua, Hopkins trở thành người nhiều tuổi nhất đoạt chức vô địch của các tổ chức quyền anh uy tín trên thế giới, phá kỷ lục 45 tuổi 9 tháng của huyền thoại đồng hương George Foreman. Foreman lập kỷ lục này trong trận thắng Michael Moorer ở hạng nặng năm 1994.

Trong sự nghiệp, Hopkins đã giành chức vô địch hạng trung của Liên đoàn quyền anh quốc tế (IBF) năm 1995 và bảo vệ thành công 20 lần. Thành tích của Hopkins là 51 trận thắng, 5 thua, 2 hòa. Pascal có 26 trận thắng, 1 thua, 1 hòa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hopkins lỡ cơ hội lập kỷ lục quyền anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hopkins lo co hoi lap ky luc quyen anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Môn Khác

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thể Thao - Bóng Đá

Tài khoản

Topics Updated

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.211, 07 August, 2014 08:57:52 (HANOI - VN).